Kiểm tra đánh giá ngoài trường đạt KĐCLGD và đạt chuẩn quốc gia

Thực hiện Quyết định số 1473/QĐ-UBND ngày 15/9/2022 của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài công nhận đạt KĐCLGD và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Theo Quyết định trên, Trường THCS Tịnh Hiệp sẽ được đoàn kiểm tra từ ngày 26-28/9/2022, Tuy nhiên, thời gian trên tất cả các cơ quan hành chính trên toàn tỉnh phải tạm dừng hoạt động để tập trung vào việc chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 4 (bão NORU). Đến ngày 29/9/2022, đoàn kiểm tra đã tiếp tục làm việc theo quyết định tại Trường THCS Tịnh Hiệp. Đoàn kiểm tra do thầy giáo Hà Tấn Thọ, Trưởng Phòng Phổ thông thuộc Sở GD&ĐT tỉnh cùng các thành viên. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Lê Văn Thảo, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh; cô giáo Nguyễn Thị Thương, huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Sơn Tịnh; thấy giáo Võ Tấn Trung, huyện ủy viên, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Sơn Tịnh; Bà Huỳnh Thị Nga, ủy viên BTV, Phó Bí thư đảng ủy xã Tịnh Hiệp; Ông Phan Trọng Tấn, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hiệp; Ban Giám hiệu nhà trường cùng quý thầy cô giáo phụ trách các tiêu chuẩn theo quy định của hồ sơ KĐCLGD và trường chuẩn quốc gia. Kết luận sau buổi kiểm tra, nhà trường đạt 21/28 tiêu chí đạt mức độ II, có 7/28 tiêu chí đạt mức độ III. Với kết quả trên, Trường THCS Tịnh Hiệp được đoàn kiểm tra báo cáo lại Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt KĐCLGD mức độ II năm 2022 và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức đội I năm 2022.